Thực phẩm tốt cho trẻ dưới 1 tuổi

Các mẹ đang chăm sóc con nhỏ cần nên được tư vấn về dinh dưỡng cho các bé để có thể sửa soạn cho bé các bữa ăn đúng chất, không quá thừa đạm và không thiếu chất xơ… Không phải bà mẹ nào cũng có kiến thức về mặt dinh dưỡng bữa ăn cho trẻ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Dinh dưỡng cho trẻphải được đúng cách, trước hết là tập cho bé thói quen cho  bé ăn uống lành mạnh. Đọc thêm thông tin Cách chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi

Đa dạng thực phẩm trong các bữa ăn cho bé

Image result for Đa dạng thực phẩm trong các bữa ăn cho bé

(Nguồn: Internet)

Trên thế giới này chẳng có các loại thức ăn nào có thể cung cấp được toàn bộ chất dinh dưỡng mà cơ thể cần do vậy cần phải ăn đa dạng thực phẩm. Điều này có nghĩa là bất kể việc kén chọn các loại thực phẩm nào đều cản trở đi sự hấp thụ đủ dưỡng chất.

Có một số trẻ chỉ thích ăn 1 loại thực phẩm nào đó thì có thể hướng trẻ tới các thực phẩm khác cùng nhóm để thay đổi nhưng nếu mà không ăn rau xanh thì sẽ không thể có được sự thay thể nào.

Thực đơn mỗi ngày phải đầy đủ 5 nhóm dinh dưỡng, không thể thiếu được một nhóm nào.

Cân bằng các loại thực phẩm cho trẻ

Mỗi thực phẩm có chứa 1 thành phần dinh dưỡng và với từng loại dưỡng chất đều có quy định rõ về lượng, ít hơn hoặc nhiều hơn đều không tốt.

Nếu ăn nhiều các thứ mình thích, ăn ít hay không ăn những thứ không thích thì dù có được đa dạng thực phẩm thì tỉ lệ những chất dinh dưỡng đưa vào cơ thể có thể làm bị phá vỡ tính cân bằng. Hướng dẫn cách tắm nắng an toàn cho trẻ Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh

Do vậy, nên chú ý phối hợp giữa những thức ăn cùng nhóm, như kết hợp giữa thô và mịn, sẫm màu và nhạt màu, thịt cá và thịt gia cầm…

Tập cho các bé ăn uống đúng giờ

3 bữa chính ở trong ngày là nguồn cung cấp được dưỡng chất, năng lượng cơ bản cho toàn bộ cơ thể. Ăn vặt không giờ giấc, ăn sát cùng với bữa chính đều làm ảnh hưởng đến chất lượng dung nạp dinh dưỡng của bữa chính.

Các món ăn vặt sau giờ tan học bán tại các cổng trường không chỉ không có dinh dưỡng, mà phần lớn đều có vấn đề về mặt vệ sinh. Ở nhà những vị phụ huynh nên chuẩn bị đồ ăn cho từng bé sau khi tan học nhưng số lượng không được quá nhiều để không ảnh hưởng tới bữa ăn chính.

(Nguồn: Internet)

Cho bé ăn no vừa phải

Tổng năng lượng mà được đưa vào cơ thể của 3 bữa phân chia như sau: bữa sáng chiếm tầm 30%, bữa trưa chiếm tầm 40% và còn lại là bữa tối. Điều cần biết Cách chăm sóc răng miệng cho trẻ

Không ăn hay ăn ít vào bữa sáng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể, làm giảm thể lực và ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của đại não.

Nếu bữa trưa ăn qua loa thì bữa tối sẽ dễ bị quá no

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *