Răng hàm bị sâu nặng phải làm sao?

Răng hàm có tính năng đặc biệt quan trọng trong việc ăn nhai & chiếc răng này cũng rất dễ gặp phải tình trạng sâu răng do các thức ăn bám vào lâu ngày, không được làm sạch. Vậy răng hàm bị sâu nặng phải làm thế sao để đảm bảo khả năng ăn nhai như là bình thường?

  1. Dấu hiệu cho thấy răng hàm đang bị sâu

Kết quả hình ảnh cho răng hàm đang bị sâu

(Nguồn internet)

Không khó khăn để có thể nhận biết răng sâu &  phải xác định được mức độ mới biết cách răng hàm bị sâu nặng phải làm thế sao.

Với răng hàm, những dấu hiệu càng đơn giản hơn, bằng mắt thường chúng ta hoàn toàn có thể xác định được răng hàm có bị sâu hay không. Khi sâu răng hàm,thì bạn thường thấy vết đen bám trên rãnh mặt nhai hay trên bề mặt răng bất kỳ làm răng bị sâu đen. Xem thêm về sản phẩm Kem đánh răng Crest

1 số triệu chứng khác thường gặp như là răng ê đau khi nhai, ăn uống đồ cay, nóng, lạnh. Thậm chí, các bạn còn khi cảm thấy răng hàm bị chối khi chải răng. Thỉnh thoảng răng hàm bị sâu có các cơn đau nhức khó chịu nhưng thường chỉ dữ dội khi mà tình trạng sâu răng quá nặng.

  1. Răng hàm bị sâu nặng phải làm thế sao?

✿ Tự đối phó với bệnh sâu răng như thế nào?

 

Các nha sỹ khuyên rằng, tốt nhất các bạn nên phòng bệnh sớm, không nên để phát triển thành sâu răng thì mới có biện pháp tác động. Nhưng nếu đã thấy có dấu hiệu bị răng sâu nặng thì cần phải ngay lập tức có được phương án để xử lý. Vậy răng bị sâu thì phải làm sao tự chữa trị được?

 

Trước hết, các bạn phải chú ý đến vệ sinh, chăm sóc răng miệng hằng ngày. Nếu bình thường các bạn vẫn chải răng đầy đủ thì hãy chú ý hơn đến những cách chải đã đúng hay chưa, đã sử dụng cách nào để có thể lấy hết mảng bám sau ăn chưa. Bạn có thể bổ sung thêm các chỉ nha khoa, nước súc miệng hay những dụng cụ nha khoa làm sạch răng chuyên dùng. Xem thêm chi tiết về sản phẩm Miếng dán trắng răng

Chú ý bổ sung thêm các Fluor bằng việc sử dụng những sản phẩm có chứa nồng độ Fluor thích hợp có ở trong nước uống, nước súc miệng và kem đánh răng,…Chế độ ăn hàng ngày cũng rất là quan trọng, nên hạn chế thức ăn quá nhiều bột, đường và tăng cường rau xanh để hỗ trợ làm sạch đi mảng bám trong các bữa ăn.

Những lưu ý này tuy chúng không chữa được sâu răng hàm, nhưng có thể hạn chế được sự phát triển của răng sâu & ngừa sâu cho các răng còn lại.

✿ Đến nha sỹ chữa trị sâu răng hàm

Đây chính là giải pháp duy nhất có thể giúp bạn điều trị khỏi sâu răng hàm hay để biết sâu răng hàm có nên nhổ hay không. Chỉ nha sỹ mới có thể kiểm tra cho bạn được tình trạng sâu răng ở mức độ nào, và chỉ cần chữa răng sâu hay buộc phải nhổ răng chính vì sự an toàn của cả khuôn miệng. Tại phòng khám, với những thiết bị nạo sâu răng chuyên dụng &  kỹ thuật điều trị của bác sỹ, răng sâu sẽ được chữa khỏi &  hàn trám nhằm duy trì răng thật cùng với chức năng ăn nhai tốt nhất.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *