Nước muối nguyên liệu hiệu quả dành cho răng miệng

Nước muối chính là 1 dung dịch dễ pha, rẻ tiền nhưng lại cực hiệu quả trong việc phòng & trị các bệnh răng miệng, trị bệnh viêm họng hạt & chắc răng, khỏe nướu, ngừa sâu răng.

Công dụng của nước muối

Kết quả hình ảnh cho Công dụng của nước muối

(Nguồn internet)

Việc dùng kem đánh răng có chứa 1 tinh thể muối biển có công dụng làm trắng răng, cải thiện men răng. Không chỉ vậy,mà nó còn giúp các bạn kháng khuẩn răng miệng được một cách hiệu quả, điều này đồng nghĩa lợi (còn gọi là nướu) của bạn cũng được bảo vệ an toàn ra khỏi sự tấn công của vi khuẩn. Xem thêm về sản phẩm Kem đánh răng Crest

Bên cạnh việc sử dụng kem đánh răng có chứa tinh thể muối thì bạn cũng có thể dùng nước muối loãng (hay là nước pha muối) để súc miệng, giúp sát trùng răng miệng & cho bạn một hơi thở thơm tho.

Pha nước muối súc miệng như thế nào cho đúng?

Nước muối dùng để súc họng chính là nước muối loãng. Bạn cần chuẩn bị muối sạch & nước ấm. Vị & nhiệt độ sau khi pha nước muối phải đảm bảo có độ mặn v& độ ấm nóng phù hợp với bạn. Nên pha nước muối mặn đổ vào chai để dùng dần. Khi dùng thì cho công dụng làm giãn mạch, tăng tuần hoàn tại chỗ và khiến bạch cầu đến đây nhiều hơn, giảm đau họng, diệt khuẩn và tiêu đờm.

Tiếp đến chính chính là bước súc họng: bạn ngồi dựa lưng vào thành ghế rồi cổ ngửa ra sau tới được mức tối đa. Lấy nước muối đã pha đổ vào miệng để xúc. Khi mà nước muối chạm thành sau họng thì bạn hãy dùng hơi đẩy nước muối ra, tạo tiếng kêu “khò khò” thật đều đặn (có thể hình dung lúc súc họng là khi mà như ta đang phát âm o, a hoặc ê). Sau khi đẩy hơi hết, rồi ngồi lại tư thế bình thường,hãy nhổ nước cũ đi hãy rồi lặp lại động tác trên 3-4 lần nữa cùng với nước muối mới, cho đến khi nào mà họng không còn cảm giác vướng víu nữa.

Với những người bị bệnh viêm họng như hạt cấp tính, việc dùng nước muối loãng sức họng kết hợp cùng với việc uống thuốc kháng sinh sẽ sao cho kết quả trị bệnh hiệu quả, nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với những người đang bị viêm họng hạt mạn thì không cần phải sử dụng thuốc kháng sinh vì không có tác dụng. Người bệnh cần thực hiện cần súc họng bằng nước muối thường xuyên thì hãy kết hợp với các biện pháp phòng tránh, ngăn ngừa để giảm đi tối đa các triệu chứng của bệnh. Xem thêm chi tiết về sản phẩm Miếng dán trắng răng

Nhớ súc miệng lại bằng nước lọc sau khi dùng nước muối

Sau khi súc miệng,và họng xong bằng nước muối loãng thì bsnj nên súc miệng lại bằng nước lọc. Nhiều người vẫn nghĩ sau khi dùng với nước muối phải giữ nguyên, không được súc lại bằng với nước lọc  mới có hiệu quả.

Nhưng lời khuyên ở đây là các bạn nên tráng miệng lại với nước sạch để rửa hết lượng muối cũng như là mảng bám đã bong ra lúc bạn súc miệng bằng nước muối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *