Những phương pháp làm sáng hàm răng bị vàng ố

Cách chống vàng răng. Nếu như bạn không tin tưởng vào những phương pháp cạo vôi răng, tẩy trắng răng của các trung tâm nha khoa thì bạn hãy thử qua các phương pháp tự nhiên này nhé.

Táo được cho là 1 thực phẩm thân thiện với răng

Kết quả hình ảnh cho Táo

(Nguồn internet)

Răng thường trở nên bị ố vàng do mảng bám vốn về cơ bản như là một lớp chất bẩn “định cư” lâu dài trên răng. Khi chúng ta lớn tuổi dần thì lớp men trên răng bị bào mòn và bắt đầu thẩm thấu các màu thực phẩm. Xem thêm về sản phẩm Kem đánh răng Crest

Vàng răng chính là một vấn đề phổ biến nhưng các bạn lại có thể tránh được. Răng ố vàng & bẩn có liên quan đến sự xao lãng và lười biếng. Sau đây là 1 số mẹo đơn giản mà bạn có thể thực hiện để ngăn chặn tình trạng này.

Chà răng bằng dầu mù tạt & muối.

Kết quả hình ảnh cho Chà răng bằng dầu mù tạt & muối.

(Nguồn internet)

Làm như vậy ít nhất 1 lần vào mỗi tháng. Nó giúp làm sạch màu các thực phẩm & mảng bám tích tụ trên răng. Bạn có thể dùng  các ngón tay để chà răng hay chấm một miếng gạc bằng cotton vào hỗn hợp dầu mù tạt & muối.

Nhấm nháp bằng ống hút.

Kết quả hình ảnh cho Nhấm nháp bằng ống hút. 

(Nguồn internet)

 

Một số thực phẩm như là trà và cà phê có thể làm bẩn răng. Một số loại thức uống có ga cũng có thể làm mòn men răng. Vì thế, nếu bạn không thể “cai” được  hoàn toàn những thức uống này, tốt nhất là các bạn nên thưởng thức chúng bằng với ống hút. Biện pháp này sẽ giúp giảm thiểu sự tiếp xúc giữa các loại thức uống này với răng. Đây có thể là 1 biện pháp quan trọng trong việc ngăn chặn hiện tượng vàng răng. Xem thêm chi tiết về sản phẩm Miếng dán trắng răng

Dùng thực phẩm cứng giòn.

Một số loại thực phẩm cứng giòn sẽ giúp làm trắng răng bằng cách “dọn vệ sinh” cho chúng. Chẳng hạn  như  táo, lê, rau diếp… có sự cứng giòn tự nhiên, vì vậy rất là thân thiện với răng. Vì vậy hãy tăng cường loại thực phẩm giàu chất xơ này vào chế độ ăn của các bạn.

Đánh răng bằng muối diêm.

Muối diêm chính là một trong những nguyên liệu linh hoạt nhất có trong nhà bếp của bạn. Thỉnh thoảng thì nên đánh răng bằng muối diêm để giúp làm trắng chúng tức thì.

 

Kết quả hình ảnh cho Đánh răng bằng muối diêm.

(Nguồn internet)

Nhai kẹo cao su không đường.

Kết quả hình ảnh cho Nhai kẹo cao su không đường.

(Nguồn internet)

Đây chính là một cách kích thích tuyến nước bọt để nó hoạt động như là một chất tẩy rửa tự nhiên nhằm loại bỏ những vết ố vàng trên răng. Nên là kẹo cao su không đường để làm tránh tình trạng lợi bất cập hại.

Bỏ hút thuốc.

Hút thuốc là 1 trong những nguyên nhân chính gây vàng răng. Không có kẹo cao su hoặc nước súc miệng nào có thể giúp làm trắng răng bạn nếu các bạn cứ phì phèo. Đó là lý do tại sao các bạn nên từ bỏ thuốc lá nếu không muốn nhìn thấy các răng mình xỉn màu.

Kết quả hình ảnh cho Bỏ hút thuốc.

(Nguồn internet)

Súc miệng sau mỗi bữa ăn.

Mỗi lần các bạn ăn thứ gì đó, thì hãy súc miệng bằng nước. Nếu bạn làm theo “điều luật” cơ bản của việc duy trì việc vệ sinh răng miệng này, bạn có thể tránh được rất nhiều vấn đề về răng. Việc súc miệng giúp bạn loại bỏ thực phẩm và màu thực phẩm còn “vương vấn” trên răng.

Kết quả hình ảnh cho Súc miệng sau mỗi bữa ăn.

(Nguồn internet)

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *