Lưu ý khi sử dụng hàm răng giả tháo lắp

Người bì mất răng sẽ có xu hướng tìm các giải pháp để phục hình răng 1 cách hiệu quả nhất. Nhưng với đa số mọi người với điều kiện kinh tế không được tốt để thực hiện trồng răng cố định sẽ tìm lựa thực hiện phục hình đơn giản hơn với hàm tháo lắp. tuy vậy vì yêu cầu giá cả không hề cao nên khi thực hiện phục hình với hàm tháo lắp cần phải lưu ý những điều sau đây.

chăm sóc vệ sinh răng miệng

Xem thêm: tiêu xương răng

– Tốt nhất nên tháo hàm ra mỗi ngày để đánh răng và vệ sinh răng miệng được tốt hơn cho những phần răng thật còn lại trên hàm và cũng có thể vệ sỉnh răng bằng bàn chải thông thường. Nên vệ sinh hàm răng giả hàng ngày để được thể xoá bỏ được những vụn thức ăn còn mắc lại và giúp phòng ngừa được hàm răng giả bị xỉn màu.

– Nên tháo hàm răng giả ra trước khi đi ngủ mỗi ngày và ngâm bảo quản trong dung dịch nước muối sinh lý 0,9% hoặc có thể ngâm chúng trong 1 chén nước ấm pha với muỗng canh giấm. sau khi lấy răng giả ra khỏi dung dịch ngâm nên rửa sạch răng giả để tránh khỏi vị chua khó chịu của giấm. Giấm có khả năng tiêu diệt sạch vi khuẩn bám vào răng giả. Thêm nữa chanh cũng giúp làm răng trở nên sạch sẽ hơn làm răng trắng sáng không khác gì răng mới.

– Giữ răng cẩn thận tránh đánh rơi hoặc va chạm tì đè vật nặng lên để nơi nhiệt độ quá cao hay là quá thấp.

– Khi có thêm một hoặc 1 vài răng thật phải nhổ hoặc là tự rụng, có thể làm thêm phần răng nhựa mới trên phần răng nhựa đang dùng.

bên cạnh đó, nên vệ sinh cả nướu và lưỡi, vòm miệng vào mỗi buổi sáng với bàn chải lông mềm trước khi đeo hàm răng giả. điều này giúp các phần mô trong miệng có thể lưu thông và xoá bỏ được các mảng bám. không được sử dụng các chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy để vệ sinh răng miệng vì có thể khiến cho hàm răng giả bị mòn. Khi chùi rửa hàm răng giả nên để chúng trên miếng vải mềm hoặc ngâm chúng trong nước để tránh làm rơi hàm.

làm răng giả ở đâu tốt

Có thể bạn quan tâm: nên đánh răng vào lúc nào

Chế độ ăn uống phù hợp

Nên ăn các loại đồ ăn mềm , không dai, dính. không nên sử dụng các đồ ăn cứng như hoa quả cứng, kẹo cứng…Lưu ý khi ăn không nên cắn trực tiếp bằng răng cửa mà chỉ nên nhai bằng vùng răng hàm 1 cách nhẹ nhàng để tránh những ảnh hưởng khác lên răng.

thăm khám, kiểm định định kỳ

Răng hàm giả tháo lắp sau một thời gian dùng có thể bị nới rộng ra bởi sống hàm bị tiêu nhiều hơn qua thời gian. Sau thời gian này nếu hàm tháo lắp trở nên lỏng lẻo hơn, có rất nhiều vết nứt và gây ra cảm giác khó chịu thì nên áp dụng 1 hàm tháo lắp mới. Tốt nhất nên sáu tháng 1 lần mới đến nha sỹ để kiểm duyệt sức khỏe định kỳ cho răng giả

áp dụng làm hàm tháo lắp tại đâu

làm răng giả uy tín. thực hiện làm hàm tháo lắp tại bệnh viện KIM đảm bảo tiêu chí về thẩm mỹ cũng như chức năng nghiền nhai của hàm bằng cách tạo ra 1 cầu nối nhiều răng mà không phải đặt trụ chân răng.

Nha khoa KIM đã đem đến cho hàng nghìn khách hàng và nhiều bệnh nhân kết quả tốt nhất cho việc phục hình răng. Tại bệnh viện KIM tất cả các dịch vụ để làm hàm răng giả tháo lắp đều được áp dụng theo các phương pháp bài bản và hoàn toàn đúng trình tự. bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Nguồn: http://yeutronven.com/nhung-luu-y-khi-su-dung-ham-thao-lap/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *