Bệnh loãng xương nên ăn gì

Nếu chế độ ăn uống của bạn trong một thời gian dài mà bị thiếu hụt canxi thì bạn rất dễ gây ra bị bệnh loãng xương. Căn bệnh này làm gia tăng thêm phần xốp của xương khiến cho cấu trúc của nó không còn được cứng chắc và sẽ bị giòn cũng như rất dễ bị gãy xương khi xảy ra tai nạn hay va chạm.Nhiều người cứ nghĩ chỉ cần mình uống sữa hoặc dùng thêm thuốc canxi là có thể khắc phục được tình trạng này nhưng như thế vẫn chưa đủ.

Để cải thiện được căn bệnh loãng xương thì bên cạnh việc bổ sung thêm thuốc caxi hợp lý thì cần kết hợp cùng với chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý nữa. Dưới đây là những thực phẩm mà người bệnh nên tăng cường giúp bổ sung trong chế độ ăn mỗi ngày của mình.

Image result for Bệnh loãng xương và cách điều trị

(Nguồn: Internet)

– Trước tiên người bệnh cần phải tăng cường bổ sung canxi trong khẩu phần ăn mỗi ngày để củng cố thêm cấu trúc của hệ thống xương. Việc bổ sung canxi từ những loại thực phẩm tự nhiên như những sản phẩm từ sữa, tôm , cua, bơ và giá đỗ… để cơ thể dễ dàng có thể hấp thụ hơn.Nếu có sử dụng thêm thuốc canxi thì bạn nên uống theo đúng theo chỉ định của các bác sĩ nhé. Sản phẩm dạng nước tốt sức khỏe thuốc khớp dạng nước Glucosamine wellesse

– Bên cạnh caxi thì vitamin D là chất không thể được thiếu giúp cơ thể tăng cường hấp thu được nhiều hàm lượng  canxi hơn. Vitamin D có nhiều trong những loại ngũ cốc, sữa, cam, ánh nắng mặt trời lúc sáng sớm, pho mát và trứng…

–  Những loại cá biển có nhiều dầu 3-Omega như là cá thu, cá mòi và cá hồi rất tốt cho hệ thống xương. Ngoài ra nó còn hỗ trợ chữa căn bệnh thoát vị đĩa đệm và có công dụng rất tốt trong việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ.

Image result for Bệnh loãng xương và cách điều trị

(Nguồn: Internet)

– Người bệnh không nên bỏ qua những thực phẩm như khoai lang ta, đậu phộng và dầu mè, và đặc biệt là trái thơm vì bởi là nguồn thực phẩm dồi dào hàm lượng magnê. Đừng quên là hàm lượng magnê phải bằng phân nửa lượng canxi thì chất vôi mới được ký gởi trong mô xương. Người loãng xương rất cần một khẩu phần thật đa dạng vì canxi muốn vào được hệ thống xương phải nhờ sự có mặt cùng lúc của nhiều khoáng tố khác.

– Những loại rau như cải xoăn, súp lơ xanh, cải xoong và củ cải.. chứa nhiều vitamin K có khả năng kết hợp với canxi làm cho xương thật chắc khỏe.

Tóm lại, căn bệnh loãng xương có thể được phòng ngừa và có thể được khắc phục tốt bằng việc duy trì một chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện, vận động một cách đầy đủ và hợp lý ngay từ khi còn nhỏ tới lúc trưởng thành và trong cả suốt cuộc đời. Riêng ở phụ nữ sau khi mà mãn kinh, khi hàm lượng oestrogen giảm loãng xương sẽ được phòng ngừa một cách tốt nhất bằng liệu pháp hormon thay thế (nếu có chỉ định và điều kiện) kết hợp cùng với chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện, vận động đầy đủ và thật sự hợp lý.

Các bạn xem chi tiết hơn tại đây nhé: https://www.hangngoainhap.com.vn/219-wellesse-glucosamine-bo-sung-chondroitin-msm-collagen.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *